มัดรวม 5 เมนูชาวดอยยอดฮิตติดชาร์ตเดลิเวอรี่

มัดรวม 5 เมนูชาวดอยยอดฮิตติดชาร์ตเดลิเวอรี่
Chao Doi
Chao Doi

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกันเล็กน้อย ขอให้ ‘ชาวดอย (Chaodoi)’ ได้แนะนำตัวอีกครั้ง ชื่อชาวดอยมีที่มาจากเมล็ดกาแฟจากยอดดอยที่อยู่ทางภาคเหนือ เราคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดให้ทุกคน ศึกษาวิธีคั่วจนได้เอกลักษณ์ เข้ม หอม ไม่เหมือนใคร โดยทำตามความตั้งใจที่ว่าต้องได้พัฒนาชีวิตแก่ชาวดอยหรือเกษตรกรด้วย

เป็นที่รู้กันว่าโลกของกาแฟไม่เคยหยุดหมุน และหมุนเร็วมากในระดับที่เทรนด์เปลี่ยนเพียงชั่ววินาที ชาวดอยเชื่อว่าเมื่อเป็นเรื่องของกาแฟแล้วไม่มีคำว่าขีดจำกัด เรานำความรู้ใหม่ ๆ อัพเดตนวัตกรรม และคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ไม่ใช่แค่ในประเทศ เพื่อเป้าหมายว่าเมื่อนึกถึงชาวดอยต้องเป็นกาแฟที่รสชาติดีที่สุดเท่านั้น

ถ้าทุกคนลองคลิกเข้าไปดูหน้าเว็บไซต์ของเราจะเห็นว่า จนถึงวันนี้ชาวดอยมีเมนูที่ตอบโจทย์สำหรับชาว Coffee Lover และ Tea Lover ซึ่งในเมนูเหล่านี้ มีแก้วที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Top Cup ติดชาร์ตเมนูในเดลิเวอรี่ที่คนสั่งเยอะมากแถมสั่งอยู่บ่อย ๆ

และนี่คือ 5 เมนูชาวดอยที่เหมาะทั้งสำหรับคนที่เพิ่งจะลองชิมชาวดอยเป็นครั้งแรกและสั่งเป็นประจำอยู่แล้ว

Recommend Menu By Chaodoi

1. เอสเพรสโซ่เย็น : เริ่มต้นกันด้วย Thailand Signature Coffee แบบฉบับของชาวดอยกับ Es Yen ที่เราใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากทางภาคเหนือ ด้วยภูมิประเทศที่มีความหนาวเย็นทำให้ได้เมล็ดกาแฟดิบมีคุณภาพเกรดพรีเมียม ก่อนจะเอามาคั่วแบบเข้ม ๆ ผสมกับนมจืด นมสด และนมข้นหวาน ออกมาเป็น Es Yen กลิ่นกาแฟชัด ๆ รสชาตหวานมันที่คนไทยคุ้นเคย เข็มได้รสชาติที่ดี

2. กาแฟสดชาวดอยเย็น (ชาวดอยเย็น) : แก้วซิกเนเจอร์ของชาวดอยที่ใช้สูตรเฉพาะที่คิดค้นมาอย่างละเมียดของแบรนด์ ใช้เมล็ดกาแฟของชาวดอย วิธีการชงที่ต่างจากกาแฟปกติ เป็นกาแฟที่หาไม่ได้จากที่ไหนไม่ว่าจะกลิ่นหรือรสชาติ และเมนูมีความหลากหลายต่อคนดื่ม ความเข้มเป็นเอกลักษณ์ชาวดอย ใครที่เป็นสายกาแฟเข้มๆต้องลองกาแฟชาวดอยเลย ตื่นไปทั้งวัน เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องใช้พลังงานในแต่ละวัน

3. อเมริกาโน่เย็น : เมนูคลาสสิกของคอกาแฟที่ในความเรียบง่ายนั้นชาวดอยก็ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ใส่ใจตั้งแต่วิธีการชง โดยการเลือกกาแฟคั่วสายพันธ์ุพิเศษบดละเอียด ที่ปกติจะชงในระดับความเข้มระดับกลาง ให้ได้รับความพิเศษของกลิ่นกาแฟที่ชาวดอยคัดสรรมาอย่างดี

4. ชานมเย็น : เมนูยอดฮิตของคนรักชาจากชาวดอย ที่ใช้ใบชาของคนไทยพร้อมคิดสูตรเฉพาะขึ้นมาให้เหมาะสมกับวัตถุดิบอันยอดเยี่ยม กลิ่นหอม รสชาติหวานมันครบตามความเป็นชานมไทย แนะนำว่าท็อปปิ้งด้วยไข่มุกจะยิ่งเพิ่มเท็กเจอร์ความอร่อยขึ้นไปอีก

5. ชาเขียวนมสดเย็น : สิ่งที่ทำให้เมนูชาเขียวนมสดชองชาวดอยมีความแตกต่างจากที่อื่น ก็คือการที่วิธีการชงของเราไม่ใช่สไตล์ของญี่ปุ่น แต่เป็นการประยุกต์แบบสไตล์ไทยโดยชาวดอยเอง จะเน้นรสหวานจากนมข้นผสมผสานเข้ากับนมสด ออกมาเป็นรสชาติหวานมัน และมีคาแรคเตอร์หอมจากใบชาจากยอดเขาที่เราคัดสรรมาอย่างดี ไม่ได้เข้มหรือขมจนเกินไป

นี่คือตัวแทน 5 เมนูชาวดอยยอดฮิตที่ครองพื้นที่ในใจของใครหลายคนแบรนด์ชาวดอย แต่เมนูของเราไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะเป็นสายกาแฟหรือว่าสายชา ลองเปิดดูเมนูทั้งหมดจากชาวดอยแล้วค้นหาแก้วที่ถูกใจของตัวเอง ไม่ว่าจะคุณภาพหรือความอร่อยเราได้ใส่ลงไปในทุกเมนูหมดแล้ว

พบกันที่ชาวดอยได้ทุกสาขาทั่วประเทศไทย : https://chaodoi.co.th/store/