About Aroma

ก่อตั้งขึ้นโดยครอบครัว วงศ์วารี จากผู้ผลิต และจำหน่ายกาแฟโบราณ “ตราหัวสิงห์ 3 ดาว” ณ ร้านมงคลสวัสดิ์ซึ่งดำเนินธุรกิจจนเติบโตด้วยหลักการทำงานที่สำคัญ คือ ความขยัน มุ่งมั่น ไม่เกียจคร้าน และความซื่อสัตย์ มีสัจจะในคำพูดจนได้รับความเชื่อใจจากลูกค้าตลอดมาจวบจนเมื่อวัฒนธรรมกาแฟสดเข้ามามีบทบาทแทนที่กาแฟโบราณ วิกฤติกลับกลายเป็นโอกาสเพราะความไม่ย่อท้อในการหาความรู้ศึกษาวัฒนธรรมกาแฟสดอย่างจริงจัง พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวตามความต้องการของลูกค้าจนนำมาสู่การพัฒนา กาแฟคุณภาพที่กลายเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคในปัจจุบัน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของกาแฟคั่วบด “อโรม่า” กาแฟสูตรพิเศษที่เกิดจากการหล่อหลอมประสบการณ์ ผสานความสามารถ และยึดมั่นในหลักการ สิ่งเหล่านี้ ล้วนทำให้ อโรม่า เติบโตอย่างแข็งแรง และเดินหน้าอย่างมั่นคง

เป็นเวลากว่า 60 ปีที่ “อโรม่า กรุ๊ป” เติบโตเคียงคู่วงการกาแฟไทย จากธุรกิจกาแฟโบราณก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำตลาดกาแฟสดครบวงจรความสำเร็จถูกส่งต่อจากรุ่นที่หนึ่งสู่รุ่นที่สองพร้อมส่งต่ออุดมการณ์ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการทำงานไม่เปลี่ยนแปลง นับตั้งแต่การให้ความใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอนความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบ เพื่อผลิตเป็นกาแฟคั่วบดคุณภาพสูง ทั้งไม่หยุดยั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ และธุรกิจอื่นๆในอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มเพื่อเป้าหมายที่สำคัญที่สุดคือการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ดีที่สุด…มากขึ้นทุกวัน

About Chao Doi

ชื่อชาวดอยมาจากแหล่งวัตถุดิบคือ เมล็ดกาแฟจาก“ยอดดอย” ในพื้นที่ทางภาคเหนือ เราสนับสนุนคนพื้นที่เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่ชาวดอยมากกว่านั้นเรายังมีความสัมพันธ์การค้าอันดีที่ได้เลือกสรรเมล็ดกาแฟที่คงคุณภาพถึงที่สุด คัดสรรคุณภาพอย่างพิถีพิถัน และได้นำมาคั่วจนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ รสชาติที่ทุกคนคุ้นเคย ที่เข้ม หอม ไม่เหมือนใคร จนถึงปัจจุบัน

แต่การเดินทางของกาแฟไม่ได้สิ้นสุดเพียงเท่านี้ ซึ่งแบรนด์ชาวดอย เราเชื่อว่า รสชาติของกาแฟในแต่ละแก้วนั้น ล้วนมีที่มาและที่ไปเรายังต้องศึกษาและเรียนรู้นวัตกรรมเพื่อนำพาให้กาแฟชาวดอยไม่ได้เป็นเพียงกาแฟที่มาจากในประเทศเพียงเท่านั้น ด้วยการเปลี่ยนแปลงประกอบกับโลกของกาแฟที่ไม่มีที่สิ้นสุด เราจะพัฒนากาแฟ หาแหล่งเมล็ดกาแฟจากภูมิภาพอื่นๆ ในต่างประเทศมาศึกษาวิจัยเพิ่ม เพื่อสะท้อนความเป็นผู้เชียวชาญของเรา ที่เราเป็น Coffee Expertise ในอุตสาหกรรมนี้